Xin chào bác sĩ, em năm nay 19t. Thỉnh thoảng vào buổi chiều em hay bị đau nửa đầu, có cách nào để làm giảm dần bị đau nửa đầu và hết hẳn luôn không ạ? Vấn đề thứ hai em cũng hay gặp là khi đang nằm rồi em ngồi dậy và đi lại thì em cảm thấy choáng vài giây, đứng không vững, cảm giác mhư bị chóng mặt. Bác sĩ cho tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là 1 tình trạng tụt huyết áp tư thế hoặc thiếu máu, triệu chứng đau đầu về chiều cũng có thể nằm trong bệnh cảnh chung của thiếu máu não. bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được tư vấn điều trị. Nếu bạn đo trị số huyết áp thấp thì bạn có thể sử dụng trà gừng giúp cải thiện bệnh. Thân mến