Xin chào bác sĩ, cả hai bên...tới nay chưa tìm ra nguyên nhân cao huyết áp (thường vào chiều tối 15-16/9). Cho hỏi gai cột sống cổ có thể gây Cao H.A ko ? Điều trị gai thoái hoá cột sống cổ ở đâu ? Nghe nói điều trị bằng laze he ne ở ph.khám Thái Bình Dương 36 Đinh tiên Hoàng được ko ?
Trả lời:
Chào bác Đại đa số bệnh tăng HA là ko có nguyên nhân (95%) nên xác suất ko tìm ra nguyên nhân ở bác rất cao đấy ạ. Theo tôi được biết gai cột sống cổ ko nằm trong các nguyên nhân gây tăng HA được biết đến hiện nay. Thoái hoá là bệnh của tuổi già, là sự tiến triển thường gặp của hệ xương khớp nên rất khó điều trị triệt để kể cả phương pháp lazer như bác được nghe. Tôi cũng chưa được đọc một báo cáo nào về chất lượng phòng khám bác nói nên cũng mạn phép ko đưa ra lời khuyên về phòng khám này. Hiện nay, một số thuốc làm chậm quá trình thoái hoá hoặc làm giảm các triệu chứng đau của bệnh này gây nên, tuy nhiên, để điều trị bằng thuốc hay các phương pháp phục hồi chức năng đề cần đến sự thăm khám cẩn thận của bác sĩ bác ạ