Thưa bác sĩ! Tôi có con trai năm nay 21 tuổi,vừa qua do vui với bạn cháu có uống ít rượu, sau đó về nhà cháu bị nôn ra máu.Cháu rất mệt, tới bệnh viện cháu không bước chân nổi,nhưng khi khám thì bác sĩ nói cháu không sao cả và cho mua ít thuốc viên về uống, 2v/ngày.Hiện cháu ăn uống rất kém và thường đau tức vùng ngực.Vợ chồng tôi rất lo vì cháu đang học năm cuối bên Anh,chỉ còn 6 tháng nữa là cháu được về nước,cháu nói như mấy hôm trước thì chắc phải về nước để khám bệnh,cháu bị sút 6kg do không ăn được,nay thì đã đỡ. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu khám và điều trị bệnh kịp thời! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào chị. Theo nhưng gì chị mô tả thì rất có thể con trai chị đang bị viêm dạ dày, trào ngược dạ đay thực quản. Chị nên khuyên con đi khám bệnh, nội soi thực quản dạ dày để xác định bệnh cũng như điều trị thích hợp. Cháu cũng nên ăn đồ ăn dễ tiêu, không nên ăn đồ cay nóng, hạn chế rượu bia, hút thuốc lá. Chúc cháu mau khoẻ