Xin chào bác sĩ e bị dính niêm mạc ống ctc sang tháng e định làm iui bác sĩ cho e hỏi e có phải nong tách dính ctc trước xong moi bơm iui được ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ bạn đã đi khám và được sự tư vấn của BS khoa hiếm muộn rồi. Bạn nên báo cho BS điều trị của bạn biết những bệnh lý mà bạn đang mắc phải, bao gồm dính niêm mạc ống cổ tử cung, và bạn nên làm theo quy trình tại nơi bạn điều trị nhé. Tuy nhiên, bạn cần biết 1 số thông tin về quy trình thực hiện IUI. Sau khi xác định thời điểm rụng trứng, tinh trùng được lọc rửa, tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung. Lúc này, BS sẽ dùng 1 ống nong mỏng, dài, qua cổ tử cung để đưa tinh trùng vào lòng tử cung. Như vậy, tinh trùng được đưa thẳng trực tiếp vào lòng tử cung bạn nhé. Vì vậy bạn không cần lo lắng về vấn đề dính niêm mạc ống tử cung, tinh trùng sẽ không vào được tử cung. Chúc bạn sớm có tin vui! Thân mến!