tôi đi ngoài ra máu tươi, ít và không rõ. Bụng đau và hay muốn đi đại tiện. Hậu môn thấy ngứa và hơi đau. Xin hỏi có phải bệnh lỵ không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để bác sỹ hỗ trợ được đầy đủ hơn. Bạn có thường xuyên sử dụng rượu bia không? Bạn có tiền sử bị trĩ không? Nếu bạn mới bị 1 lần thì bạn cần theo dõi thêm xem có phải đang bị táo bón không? Nếu bị táo bón bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục bằng cách xoa bụng, ăn tăng cường hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước để cải thiện. Nếu bạn bị nhiều lần, bạn nên đi khám nội soi đại tràng ngay để bác sỹ có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!