Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi hay bị sót ruột đói bụng vào buổi tối dù đã ăn tối đầy đủ, thường là sau nửa đêm. Xin hỏi bác sĩ đây là biểu hiện của chứng bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau bụng sốt ruột vào lúc nửa đêm, có thể là do có bệnh lý dạ dày tá tràng, vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám bs chuyên khoa để được cho làm xét nghiêm nội soi để tìm ổ viêm loét. Đồng thời bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt như tránh thức khuya, tránh căng thẳng, tránh rượu bia, thuốc lá các chất kích thích, chia nhỏ bữa ăn, không nên ăn thức ăn có quá nhiều gia vị, quá cay gây kích thích tiết acid dạ dày, không ăn đồ ăn quá nóng, hạn chế cà phê. Thân mến.