Chào bác sĩ! E làm trong môi trường có rất nhiều bụi nhôm, làm việc tiếp xúc hàng ngày nên hít rất nhiều mặc dù có đeo khẩu trang. e phải làm cách nào và ăn những thực phẩm gì để loại bỏ bụi nhôm ra khỏi phổi?
Trả lời:
Chào bạn1 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Môi trường làm việc là một trong những yếu tố nguy hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, trong trường hợp của bạn thường xuyên làm việc trong môi trường phải tiếp xúc nhiều bội nhôm thì theo mình bạn nên khám sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng/lần bạn nhé. Ngoài việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe bạn cần trang bị đồ bảo hộ lao động thật an toàn,bên cạnh đó bạn ăn uông dinh dưỡng đủ chất giúp tăng sức đề kháng cơ thể hạn chế bệnh tật. Không có một thực phẩm nào có thể loại bỏ bụi nhôm ra khỏi phổi. Thân ái chào bạn.