Xin chào bác sĩ, Bác sỹ làm ơn cho tôi hỏi tôi đã đi khám ở khoa nội tiêu hoá và nội soi dạ dày 2 lần bác sỹ kết luận tôi bị viêm hang vị dạ dày , hp dương tính! Bác sỹ kê đơn thuốc và tôi uống đúng theo đơn bác sỹ kê về thời gian, liều lượng nhưng hiện nay sau 2 tháng tôi vẫn đau vùng thượng vị! Tôi kiêm khem như bác sỹ dặn và uống thuốc đúng giờ, ngủ nghỉ ăn uống, tập thể dục đều đặn. Vậy bác sỹ cho tôi lời khuyên chữa bệnh trên hiệu quả?xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý viêm dạ dày là một bệnh lý mạn tính cần kiên trì tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống cho phù hợp. Bạn có nhiễm HP nên cần phải điều trị kháng sinh đúng phác đồ và đúng thời gian, và phải kiểm tra lại hiệu quả điều trị ( đã tiệt trừ hoàn toàn HP hay chưa), bạn nên đi nội soi dạ dày lại kiểm tra xem có tổn thương mới loét, hay polyp hay u, và xác định xem còn nhiễm HP, Nếu vẫn còn HP , cần phải thay đổi kháng sinh mới. Nếu nội soi bình thường, và HP âm tính mà bạn vẫn còn đau thượng vị, thì cần phải xem xét các nguyên nhân khác gây nên tình trạng này, có thể là bệnh lý về túi mật, tụy, hay hệ tim mạch, hệ hô hấp.. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !