Xin chào bác sĩ, Tôi bị đa polyp túi mật.. Vậy bệnh của tôi có nặng ko và ảnh hưởng gì đến sức khoẻ ko.. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi và giúp tôi đưa ra cách chữa bệnh hiệu quả..
Trả lời:
Chào bạn. Đa polyp túi mật là một bệnh lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe . Tuy nhiên nếu các polyp phát triển lớn gây giãn túi mật có thể mật sẽ ứ và tràn vào ổ bụng gây viêm phúc mạc mật. Lúc đó bạn phải mổ cấp cứu. Vì vậy bạn nên theo dõi phát triển của polyp thường xuyên . Nếu tình trạng Polyp phát triển to , bạn có thể chủ động mổ cắt polyp sớm cũng không ảnh hưởng gì nhiêu đến sức khỏe. Thân mến