Xin chào bác sĩ, Bé nhà e nay dc 1 tháng tuổi ,bé bú mẹ hoang toàn. bé bị thiếu vitamin D hay co giật trong lúc ngủ và hơi vàng da ( có chiếu đèn ở ND2 4 ngày). Em thấy có nhiều loại vitamin D3 nhỏ giọt ko biết dùng như thế nào la hợp lý. Dùng vậy có cải thiện dc tình trạng bé ko thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em loại phù hợp cho bé
Trả lời:
Chào bạn, nếu bé đã 1 tháng tuổi mà vẫn vàng da thì không phải vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh, bạn nên tiếp tục cho bé theo dõi thường xuyên ở ND2.Ngoài ra nếu bé bú sữa mẹ thì có thể không cần bổ sung vitamin D3 đâu nhé, trong 6 tháng đầu nên bú sữa mẹ hoàn toàn và không cần bổ sung thêm gì khác cả.Dùng vitamin mà không có chỉ định của bác sĩ có thể gây ngộ độc cho bé nếu dùng không đúng.Vitamin D3cũng không ảnh hưởng gì đến vàng da và co giật lúc ngủ của bé cả.Thân