Xin chào bác sĩ, Toi nay 43 tuổi. Thường xuyên bi đau ngang thắt lưng mỗi khi ngồi lâu. Mỗi khi ngồi lâu khi đứng lên phải từ từ mới thằng lưng được. Tôi được bs chàn đoán đau đĩa đệm . Vậy giờ toi phải sinh hoạt thế nào và ăn uống ra sao . Mong bs trả lời giúp tôi. Thanh thật cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tùy theo mức độ Thoát vị sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Không rõ bạn đã chụp MRI cột sốt thắt lưng hay chưa? Hiện tại bạn nên ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm canxi và khoáng chất. Ngoài ra nên tập thể dục nhẹ nhàng, như đi bộ. Trong trường hợp nếu đau tặng có hội chứng chèn ép thần kinh thì nên khám để được điều trị sớm. Thân mên!