Xin chào bác sĩ, tôi bị lao hạch đã làm FNA. Tôi mới bắt đầu điều trị ngày đầu tiên và nghe nói thuốc lao có nhiều tác dụng phụ nên cảm thấy lo lắng. Bs cho hỏi Tôi muốn uống thêm các loại thảo dược được ko vì thấy thuốc tây thì uống vào buổi sáng còn các loại thảo dược thì uống như nước trà trong ngày. Nó có ảnh hưởng gì đến việc điều trị bằng tây y hay ko? Mong bs cho lời khuyên. Cám ơn bs
Trả lời:
chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc về eDoctor. Hiện nay bệnh lao có thể được điều trị khỏi bằng thuốc kháng lao. Tuy thuốc kháng lao có tác dụng phụ, nhưng chỉ cần bạn tuân thủ phác đồ điều trị thì tác dụng phụ sẽ ở mức hạn chế. Bạn không nên bỏ thuốc giữa chừng, vì khi đó lao kháng thuốc sẽ điều trị rất khó khăn. Còn về thuốc thảo dược thì tôi không biết bạn định uống loại gì để mà tư vấn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.