Xin chào bác sĩ, E mang thai được 4thang,xin bac si cho e biết 4thang nhu vak, có thể bỏ được không?
Trả lời:
Chào em! Đầu tiên BS khuyên bạn nên cân nhắc thật kỷ vấn đề này? Không rõ bạn có sẵn lòng chia sẽ nguyên nhân dẫn đến bạn quyết định như vậy hay không. Trong chuyên ngành sản phụ khoa một số trường hợp có chỉ định chấm dứt thai kỳ. nếu bận không rơi vào những trường hợp này thì BS khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Ngoài ra thai trên 12 tuần thì khi phá thai có những nguy cơ Khi đó thai đã lớn và người mẹ có nguy cơ gặp những biến chứng cao: băng huyết, nhiễm trùng, rối loạn nội tiết…. Ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, thậm chí cả tính mạng. Nếu em cứ nhất định muốn bỏ thai thì trước sau gì em cũng phải đi khám và nhập viện để các bác sĩ cân nhắc trường hợp của em. Và chắc chắn em cần phải có người bảo lãnh nếu như bệnh viện họ nhận bỏ thai cho em. Em không nên phá thai chui ở những phòng khám tư không đủ các trang thiết bị cấp cứu vì thế rất nguy hiểm nếu tai biến xảy ra em ạ. Em cân nhắc kỹ chuyện này nhé!