Xin chào bác sĩ, Con trai em 38 thang,be đang bị ho nhieu kèm so mũi nước, sot , 38 do. Em đã cho bé uong thuoc goi Para 150 chlophe 1 mg va 2.5 ml thuoc ho prospan.Hien tai be het sot nhung con ho nhieu. De phong ngua hen phe quan em co the xong them 1 ong ventolin 2.5mg/ 2.5ml cho be khong a? Vi moi lan ho so mui la be se len con hen. Khoag 3 thang la benh tai lai. Em cam on bs.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Dùng ventolin trong điều trị hen phế quản không phải tự ý dùng được đâu bạn nhé, chỉ định dùng thuốc này khi trẻ có triệu chứng khó thở thở khò khè bác sĩ mới có chỉ định dùng, bên cạnh đó thuốc này dùng nhiều không phải tốt cho trẻ vì vậy bạn nên cân nhắc. Khi nào bé có triệu chứng lên cơn hen bạn nên cho bé đi khám Nhi để bác sĩ điều trị cho bé. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.