Chào bác sĩ!! Tối qua đang chạy xe con bị con gì bay vào mũi, con đã rửa mũi bằng nước muối sinh lý!! Từ tối tới sáng cảm giác vẫn còn khó chịu!! Giờ thì đỡ hơn, cảm giác nhột ở mũi, đau đầu ở bên mũi đó!! Cổ họng thì khô!! Giờ con phải làm sao??
Trả lời:
Chào bạn ! Xin lỗi bạn vì đã hiểu sai ý câu hỏi của bạn, trong trường hợp dị vật bay vào mủi thường cơ thể sẽ có phản xạ tống dị vật ra bằng cách hắt xì ,hoặc ho thật mạnh, trong trường hợp của bạn, vẫn còn khó chịu, thì có thể dị vật vẫn bị mắc kẹt , bạn có thể ho mạnh nhiều lần, tống dị vật ra, nếu vẫn không hết các triệu chứng này thì vẫn phải nên tới các cơ sở y tế nội soi mũi họng, để loại trừ chắc chắn không còn dị vật và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !