Thưa bác sĩ năm ni con 19 tuổi. Khi trước con coa đi khám và đc chuẩn đoán là thiếu máu. Sau con có ăn uống và nghỉ ngơi điều độ cùng uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng con vẫn còn triệu chứng đau đầu , đau các khớp xương kèm khó thở và khi trước có xuất hiện tụ máu đốm nhỏ trên cánh tay giờ thì k còn xuất hiện nữa. Vậy thưa bác sĩ con có dấu hiệu bệnh nào ?
Trả lời:
Chào em. Em có nói rõ lúc em bị thiếu máu có kèm thiếu sắt không? Em uống thuốc được bao lâu? Vì nếu thiếu máu thiếu sắt em phải uống thuốc từ 3-6 tháng. Đau các khớp xương là em đau vị trí nào? Đau ban đêm lúc ngủ không? Ban ngày giảm đau khi vận động không? Có cứng khớp vào buổi sáng không ? Nếu có các dấu hiệu trên, em nên đến phòng khám cơ xương khớp để được chẩn đoán xác đinh