Bác sĩ cho cháu hỏi. Nếu mắc bệnh trầm cảm sau sinh thì có những biểu hiện như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em. Việc sinh nở với một phụ nữ 20 tuổi thì cũng vất vả vì các em còn ít tuổi quá, nhưng khổ trước rồi sướng sau em hen. Biểu hiện của trầm cảm sau sinh thường liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu.Trầm cảm sau sinh có thể nhẹ, vừa hoặc nặng, có thể thoáng qua hoặc kéo dài. Bệnh có thể điều trị và trong một số trường hợp có thể dự phòng. Nhiều bạn có cảm giác căng thẳng, sợ hãi và đôi khi lãnh cảm sợ cả chồng mình kể cả khi gần gũi. Để khắc phục tình trạng này đó là sự sẻ chia và tâm sự cùng chồng hay mẹ em nhé. Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và sẻ chia những gì mình không biết sẽ giúp em đó. Thân ái.