Xin chào bác sĩ, Tôi là nam giới 28 tuổi .Tôi bị đau đầu đã 6 năm nay triệu chứng là cứ đau nhẹ đều râm ran giựt theo nhịp đập. Không biết tôi có phải động kinh không nhưng tôi có cảm giác là khi đau thì chân tay cứ giựt theo nhịp đau ấy :(( . Đau nửa đầu bên trái là chủ yếu thỉnh thoảng có lúc đau ở chỗ khác . Khi đi tàu xe thậm chi là đi thang máy tôi cũng hay bị chóng mặt .đặc biệt tôi rất hay buồn nôn. Tôi đã đi chụp citi và cả chụp mri não thì chỉ phát hiện mỗi viêm xoang. Nhưng mà năm đầu tiên bị đau tôi đã đi mổ viêm xoang nhưng vẫn ko đỡ đau. Thấy bữa trước có bác sĩ tư vấn là cho bạn khác cũng đau đầu là đi siêu âm Doppler gì vậy trường hợp của tôi có cần nên đi kiểm tra này ko. Và siêu âm doppler có tác dụng gì Dạo này tôi chỉ uống đông y và tập thể dục thôi. Nhưng mà nó ko có hết đau dc .Những cơn đau cứ khiến tôi luôn lo lắng .Mong bác sĩ tư vấn cho tôi với.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng đau đầu của bạn có thể đau nửa đầu do Migren ,do co thắt mạch máu.Bạn nên đi kiểm tra ở bệnh viện Bạch mai bác sỹ làm siêu âm Doppler mach máu đánh giá tình trạng máu lên não và có chỉ định điều trị cho phù hợp bạn nhé . Thân mến !