Chào bác sỹ. Mặt em khi đứng trước đám đông là em lại bị nóng mặt đỏ rực lên. Khiến em cảm thấy mất tự tin. Bác sỹ cho em cách khắc phục được không ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Mặt đỏ lên khi nói chuyện trước đám đông, tranh cãi trực tiếp... là biểu hiện của tình trạng cường giao cảm của hệ thống thần kinh thực vật. Nếu tình trạng này tiếp diễn nhiều lần và trong một thời gian dài, người bệnh rất dễ bị cao huyết áp và dẫn đến các biến chứng nặng nề. Việc điều trị không đơn giản vì ngoài yếu tố thần kinh, bệnh nhân còn chịu sự chi phối của cả yếu tố di truyền và thể chất. Tốt nhất bạn nên tập các môn thể dục của phương Đông như thiền, yoga. Tránh sử dụng các loại thức ăn và đồ uống có chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, gia vị có tính cay nóng quá mức. Nên tập nói chuyện trước đám đông nhiều lần tạo sự tự tin, đi ngủ sớm... Thân ái chào bạn.