Xin chào bác sĩ, Bs ơi. Con trai của cháu 12 tháng tuổi nhưng 1 tuần nay bé không chịu ăn gìca cả. Bé đòi ăn nhưng khi cho thức ăn vào miệng là bé nhè ra hết kể cả bánh, trái cây, pho mai.... một ngày bé uống sữa cũng ít đi chỉ khoảng 120ml cộng thêm bú mẹ vào buổu tối. Mong bs tư vấn giúp cháu bé nhà cháu cí bị bệnh gì không và nên cho bé khám ở đâu. Cháu xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào chị, Thường đối với trẻ đang độ tuổi khám phá thế giới xung quanh thường có tình trạng biếng ăn, bé muốn chơi nhiều hơn, ngoài ra bé còn kén chọn thức ăn, nên chị hãy nấu những món bé thích ăn, trang trí bắt mắt và nếu cần bày trò chơi để trẻ thấy vui vẻ khi ăn. Ngoài ra chị cần xem lại xem trẻ có bị đau họng hay răng không, điều đó có thể khiến trẻ lười ăn. Và nếu không cải thiện thì chị nên đưa trẻ đến khám trung tâm dinh dưỡng cho trẻ em để được tư vấn kĩ hơn. Chúc bé mau ăn chóng lớn. Thân mến