Xin chào bác sĩ, Con trai cháu sn 07/07/2016 đc 4kg, hiện tại cháu đc gần 7kg nhưng 1 ngày chỉ ăn 750ml, từ ngày 10/09 cháu đi tiêm mũi 1 vacxin 5in1 quinvaxem về cháu lười ăn hơn, ngày chỉ ăn đc 550-600ml sữa. Làm thế nào để cải thiện được tình hình ạ thưa bác sĩ. Theo như cháu tham khảo thì với cân nặng của con cháu như vậy thì ngày phải ăn đc hơn 1 lít sữa mới đủ ạh. Con cháu ăn sữa mẹ hoàn toàn ạh. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : bé nhà bạn khoảng 2 tháng tuổi nặng 4kg thì có cân nặng vẫn nằm trong giới hạn bình thường theo tuổi, nên bạn không phải quá lo lắng, nhu cầu sữa cho bé 2 tháng tuổi khoảng 600-800ml/ngày, bạn cho bé bú khoảng 600ml một ngày là đáp ứng đủ nhu cầu cho bé, bạn nên cho bé bú nhiều lần 7-8 lần, ,khoảng 3-4 tiếng/ lần, mỗi lần khoảng 80-100ml, vì mỗi trẻ sẽ có mức độ háu ăn khác nhau, nên bạn không nên so sánh giữa trẻ này với trẻ khác. Chú ý theo dõi cân nặng thường xuyên, và tiêm ngừa đầy đủ cho bé. Thân mến !