Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ tư vấn dùm em, khi bị đau dạ dày e đi đến bệnh viện khám thường thì có goid thuốc chữ P bác sĩ nói uống trước khi ăn, em có thắc mắc là thuốc đó ngoài trángg niêm mạc tránh bị kích thích còn có tác dụng gì nữa k, nếu e k bị đau e không uống thuốc đó mà chỉ uống thuốc viên được không ạ, thuốc chữ P nếu k uống thì có ảnh hưởng gì tới sự phân hủy thuốc viên nén trong dạ dày không. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn không dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ lâu khỏi hơn, đặc biệt, phác đồ điều trị viêm dạ dày ít nhất là 4 tuần. Nếu bạn không dùng đủ thời gian dần dần sẽ gây ra bệnh mạn tính, kháng thuốc, khó điều trị dứt điểm. Bạn không cảm thấy đau không có nghĩa tổn thương viêm dạ dày đã hết. Ví dụ như 1 vết rách da bên ngoài cũng cần có thời gian liền sẹo, dạ dày cũng như vậy, không phải vừa mới uống thuốc 1,2 hôm mà từ có vết loét thành hết vết loét được, đặc biệt trong dạ dày còn có rất nhiều yếu tố tấn công làm bệnh nặng lên bao gồm acid dịch vị, vi khuẩn HP... Bạn phối hợp thuốc theo đúng phác đồ thì bệnh sẽ mau khỏi và triệt để hơn. Còn không dùng thuốc chữ P cũng không ảnh hưởng gì đến thuốc viên cả. Thân mến