Xin chào bác sĩ, Chồng cháu nay 30t. Mỗi lần đi khám bệnh đo huyết áp thì đều kết luận là huyết áp cao. Chồng cháu nên dùng thuốc như thế nào và cần làm gì ạ. Xin bác sĩ cho lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Có dùng thuốc hay không, dùng như thế nào thì ít nhất cũng cần phải biết con số huyết áp và các yếu tố nguy cơ đi kèm. Thuốc hạ huyết áp không thể dùng tùy ý và phải phù hợp với từng người bệnh cụ thể. Bạn nên khuyên chồng đi khám chuyên khoa tim mạch để được kê thuốc phù hợp và theo dõi vì tăng huyết áp sẽ gây rất nhiều biến chứng, đặc biệt khi chồng bạn còn rất trẻ. Thân mến