Cháu cũng muốn cho bố cháu đi khám, nhưng bố cháu chỉ đi khám bụng thôi, vì cứ khăng khăng bảo là đâu ở bụng, chả đau chỗ nào khác, và nếu bảo là thần kinh thì lại bực tức chửi tục bảo vệ ý kiến của mình...có cách nào để bố cháu đi khám ko bác sĩ? Cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp này bạn cứ cho bác đi khám siêu âm bụng. Khi đi khám nếu bác sỹ cảm thấy cần thiết phải đi khám chuyên khoa khác, bác sỹ sẽ chỉ định và có cách giải thích cho bố bạn hiểu. Ngoài ra gia đình nên nhẹ nhàng , phân tích cho bác nên đề cao sức khỏe , đi khám sớm để phát hiện bệnh , điều trị sẽ nhẹ nhàng và ít tốn kém hơn. Thân mến.