Bác sỹ cho e hỏi e là nam. Nam nay 33tuổi. E thấy trong người mệt và tức ngực bên trái. Đầy hơi va ợ liên tục. Và e đo huyết áp là 138/72 nhịp tim la 93. Những lúc như vậy e thấy khô môi và khát nước e uống nhiều nước thì cứ khoảng 20p e lại đi giải 1lần. E bị thường xuyên vào tầm 8đến9h tối. Mỗi khi bị như vậy e co uống thuốc hạ huyết áp micardis. Thì thấy đỡ hẳn. E có cả triệu chứng đau đầu và ù tai e bị cũng khoảng 5nam rồi. E cũng hay bị cang thẳng về công việc và tiền bạc. E cũng hay thức khuya. Bác sỹ cho e hỏi e bi bệnh gì và cách khắc phục. E xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với huyết áp của em thì em bị tiền tăng huyết áp , nguyên nhân có thể do stress trong công việc , và stress cũng gây ra tình trạng trào ngược dạ dày nên gây thêm cho em những triệu chứng của dạ dày , tốt nhất bây giờ em nên đi khám tổng quát để bác sĩ khám và làm 1 số xét nghiệm kiểm tra rồi mới có hướng điều trị tốt nhất cho em được nhé ! Thân ái chào em !