Xin chào bác sĩ, tôi tên Việt Anh, 34 tuổi, hiện tôi bị sốt (đau họng) cảm cúm. Người nóng, mắt nóng, người lâng lâng, ù tai. Tôi có thể uống thuốc gì và có cần đi khám không?
Trả lời:
Chào bạn Bạn hiện tại đã cặp nhiệt độ hay chưa ? Bạn đang sốt bao nhiệu độ ? Đau họng có kèm nuốt đau và ho không ? Có đau đầu, đau cơ xương khớp hay không ? Hiện tại cháu đang sốt và đau họng thì nên uống : - Paracetamol 500mg 4v/ngày x 3 ngày - Amocylin 500mg 4v/ngày x 5 ngày - Anpha choay 10mg 4v x 5 ngày - Súc họng và nhỏ mũi bằng nước muối 0.9 - Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để tăng sức đề kháng Thân mến