Xin chào bác sĩ, Em 17 tuổi và bị rụng tóc do rối loạn nội tiết tố và kinh nguyệt không đều. Tóc em bây giờ chỉ còn 1/2 so với ban đầu. Cho em hỏi có loại thuốc nào trị đc ko ạ
Trả lời:
Chào em! Bình thường em đã có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể do vấn đề nội tiết gây nên, hoặc cũng có thể là do vấn đề tâm lý của em quá căng thẳng cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nhưng hiện tượng đó cũng có thể là do một số bệnh lý như đa nang buồng trứng, rối loạn nội tiết..... Trong thời gian này mà em có tâm lý căng thẳng thì nó cũng ảnh hưởng đến nội tiết tố và gây rối loạn kinh nguyệt, nên em cần thoải mái về tâm lý, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. Và cũng không nên thức khuya, sinh hoạt điều độ để nhanh chóng cải thiện tình trạng. Không biết trong gia đình em có ai bị rụng tóc hay không? Vì theo những nghiên cứu cho thấy rụng tóc ở những người trẻ tuổi có thể do căng thẳng quá mức, do tính di truyền, mất cân bằng nội tiết,..... Nên có thể do em đang trong thời gian thi cử, chế độ sinh hoạt bị thay đổi, ăn uống thiếu chất dẫn đến em bị rụng tóc. Vì vậy , em đừng quá lo lắng, chỉ cần luôn giữ chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống đủ chất, tránh thức quá khuya thì cả hai tình trạng này sẽ được cải thiện. Sau đợt thi này thì có thể sức khỏe em ổn định trở lại và vấn đề đó không còn xảy ra nữa. Nhưng nếu vẫn còn xảy ra tình trạng rụng nhiều tóc, kinh nguyệt không đều thì lúc đó em cần đi khám sức khỏe để tìm nguyên nhân Thân!