Tôi bị bệnh trĩ ngoai vừa đi nội soi tai bệnh viện Nhà Bè .Bac sy cho điều tri bằng thuốc nhét hậu môn Protolog,hesmin,vitaminc nhưng búi trĩ vẫn còn to.Tôi nghe nói có phương pháp điều trị bằng cach tiêm tguốc làm sơ búi trĩ.Vậy nhờ Bác Sỹ tu vấn giúp và ở đâu điều trị bằng phương pháp tiêm sơ búi trĩ .Hiện tôi ở Nhà Bè TP HCM
Trả lời:
Chào chú. Trĩ ngoại hầu như ít có những biến chứng như trĩ nội, tuy nhiên có thể gây những phiền toái cho bệnh nhân vì búi trĩ luôn ở ngoài hậu môn. Nếu không có biến chứng gì thì trĩ ngoại không cân điều trị gì. Nếu vì thẩm mỹ và tâm lý mà ảnh hưởng đến sức khỏe thì chú có thể đi thắt búi trĩ. Chích xơ búi trĩ thông thường được chỉ định cho trĩ nội, thuốc được chích dưới hướng dẫn của nội soi tiêu hóa dưới vào búi trĩ làm cho búi trĩ bị xơ và sau đó tiêu biến đi. Tuy nhiên chưa hề nghe được thực hiện trễn trĩ ngoại. Thân ái.