Chào bác sĩ bé nhà e bỏ bú hơn 1 tháng rồi hiện tại bé đang bú ngoài. Do bé ko chịu bú nên sữa cũng ko tiết ra bác sĩ cho e hỏi nếu giờ e dùng dụng cụ hút sữa thay cho việc bé bú để kích thích sữa thì sữa có về lại ko ạ vì e thấy thời gian bé bỏ bú hơi lâu mong bác sĩ tư vấn giúp e. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn được mấy tháng rồi? tại sao bạn lại bỏ bú cho bé? Khi bạn bỏ bú thì không còn phản xạ bú nên vú không tiết sữa ra nữa, sau 1 tháng bạn muốn cho bé bú lại, khi bú lại sữa sẽ tiết ra lại tuy nhiên lượng sữa không nhiều và chất lượng sữa sau khi ra lại không tốt như lúc đầu, bạn nên cho bé bú sữa ngoài cũng được. Thân ái chào bạn.