Dạ bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị gai khớp gối thì nên ăn uống, uống thuốc và tập thể dục thế nào ạ? Vì cân nặng của mẹ em cũng kha khá nên có hơi khó khăn trong việc đi bộ. Xin các bác sĩ tư vấn giúp em em cảm ơn các bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Mẹ bạn bị gai khớp gối tức là thoái hóa khớp gối và cân nặng kha khá thì ăn uống nên giảm ăn mỡ động vật , nên ăn 1 tuần 3 bữa đậu phụ, 2 bữa cá, 1 bữa thịt , ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi . Nên uống thêm glucosamin làm tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp làm chậm quá trình thoái hóa và duy trì tập thể dục như đạp xe tại chỗ mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 15 đến 20 phút để giảm trọng lượng cơ thể dồn xuống khớp gối mà vẫn có thể giảm cân được, Thân mến.