Chào Bác sĩ, em bị viêm gan B mạn, đi BV khám, Bác sĩ nói men gan chưa cao nên chưa cần uống thuốc đặc trị. Nhưng dạo này em thường hay bị ngứa dữ dội, càng gãi càng nổi nhiều hột nhỏ như xảy, lỡ loét đầy người. Xin Bác sĩ tư vấn dùm em, nguyên nhân em bị tình trạng trên và em cần uống hay thoa thuốc gì để giảm ngứa ạ? Cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể chụp ảnh và gửi lên cho bác sĩ xem kí tổn thương gây ngứa trên da bạn được ko? Một số tổn thương da do các bệnh khác nhau chứ ko phải do viêm gan B mạn tính khi chưa có tăng men gan: viêm da cơ địa, viêm da nhiễm khuẩn... Có một số thuốc đông y để uống và tắm làm giảm tình trạng ngứa mà ko gây hại cho gan. Tuy nhiên, để kê đơn cho bạn, các bác sĩ cần khám và kiểm tra lại các xét nghiệm. Bạn ở Hà nội có thể đến khám tại bệnh viện YHCT trung ương hoặc bệnh viện đại học Y hà nội