Thưa bác si! Cho em hỏi mắt em nhìn ban ngày thì bình thường nhưng khi vào tối thì nó bị lóa,em mới bị hôm qua,mà hôm qua nó chỉ lóa phần bên phải(điểm tô màu hồng bên phải tronh ảnh).em định đợi hôm nay thử xem có hết không nhưng hôm nay thì nó lóa sang phần bên trái(điểm tô màu hồng bên trái trong ảnh) còn phần bên phải thì hết lóa,vậy Bác sĩ có thể cho em biết đây là bệnh gì không ạ
Trả lời:
chào bạn! - NGoài triệu chứng lóa mắt thì bạn còn có các triệu chứng như nhức mắt, mỏi mắt, nhìn mờ, thấy chấm đen, chảy nước mắt không? là các triệu chứng báo hiệu mắt bạn đang làm việc quá sức. Đáng lo ngại là các triệu chứng về bệnh mắt thường không biểu hiện đau nhức rõ rệt nên người bệnh thường lơ là, chủ quan. - Triệu chứng chung báo hiệu nguy cơ bệnh mắt Nhìn mờ, khô, nhức, mỏi mắt là triệu chứng chung “báo hiệu” mắt đang phải làm việc quá nhiều. Khi mới xuất hiện các triệu chứng này, bệnh nhân cần chủ động để mắt nghỉ ngơi, tránh làm việc với máy tính quá nhiều và nên đến khám bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán và can thiệp, điều trị sớm. - Những triệu chứng cảnh báo nguy cơ bệnh mắt nguy hiểm Không ít các trường hợp bệnh mắt tiến triển nặng, dẫn đến mù lòa là do chưa nhận thức đúng và không có biện pháp kịp thời trong phòng tránh, điều trị từ sớm. Bên cạnh các triệu chứng chung như nhìn mờ, nhức, khô, mỏi mắt, có một số triệu chứng riêng biệt khác, được xem là đặc thù cho từng bệnh mắt. Khi xuất hiện các triệu chứng này, báo hiệu mắt đã và đang đứng trước nguy cơ, suy giảm thị lực, thậm chí là mù lòa. Theo mình bạn nên đi khám và điều trị kịp thời bạn nhé.