Xin chào bác sĩ, Con có bị mục đen này trong miệng không đau. Cho con hỏi con bị bệnh gì
Trả lời:
Mụn đen như cháu cung cấp có thể cháu bị nhiệt hoặc viêm miệng và khi ăn uống làm mao mạch nào đó bị vỡ ra gây nên mụn máu và sau dần thành màu đen. Nếu như vậy thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sau vài ngày hiện tượng này có thể sẽ mất đi. Tuy nhiên để giảm bớt tình trạng này, cháu nên uống nhiều nước và uống nước cam, chanh. Hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… và ăn nhạt. Vệ sinh răng miệng hàng ngày hoặc khi ăn xong súc miệng nước muối ấm pha loãng. Tuy nhiên cháu cũng nên theo dõi và đi khám nếu tái đi tái lại nhiều lần. Thân mến chào cháu !