Xin chào bác sĩ, Mấy hôm nay ở môi của em có suất hiện một vài cái nhìn như kiểu mun bọc ạ bác sĩ cho em hỏi có như thế có sao ko ạ
Trả lời:
Vời hình ảnh em cung cấp khả năng em bị nhiệt miệng nhé ! Em có thể điều trị như sau : - Uống vitamin C liều cao, B2. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh. - Ăn nhiều rau cải xanh hoặc cải bắp, uống nước cam, chanh. - Lấy một nhúm hạt mè đen sắc nước ngậm nhiều lần trong ngày sẽ mau khỏi (cách này vô cùng công hiệu đối với ai thuộc thể âm hư hỏa vượng, thận âm hư…) - Khi ăn xong súc miệng ngậm nước muối ấm pha loãng. - Uống nhiều nước hơn bình thường.- Hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… nên ăn nhạt. - Đặc biệt, trà xanh là một trong những dạng tinh chất được khuyến khích dùng để phòng ngừa bệnh nhiệt miệng vì hoạt chất kháng oxi hóa trong trà xanh có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Chúc em mạnh khỏe!