Xin chào bác sĩ, em sinh mổ, mẹ em bắt phải kiêng ăn các loại hải sản như tôm cua ghẹ và thịt bò... Chỉ được ăn thịt heo trong 6 tháng, nhưng em sợ ăn như vậy bé bú sữa mẹ sẽ bị thiếu chất, vì bé nhà em bú mẹ hoàn toàn, bác sĩ cho em hỏi kiêng như vậy có đúng không?sau sinh bao lâu thì em được ăn uống bình thường trở lại a?
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã sinh mổ được 26 ngày, bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không kiêng khem, uống đủ nước và tích cực cho bé bú theo nhu cầu để kích thích tạo đủ sữa cho bé bú, Hãy yên tâm là sữa bạn đủ chất để nuôi dưỡng bé, đừng lo lắng mà ảnh hưởng đến bài tiết sữa Chúc bạn nuôi bé khỏe mạnh