Xin chào bác sĩ, em mới mổ ruột thừa, bs phẫu thuật mổ phanh bờ ngoài cơ thẳng bụng, vết mổ dài 10cm. Bác sĩ cho em hỏi em phải kiêng bao lâu thì chơi thể thao được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi mổ ruột thừa, bạn có thể trở lại các hoạt động bình thường trong một vài tuần. Trong khoảng thời gian đó bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm những việc hết sức nhẹ nhàng để ổn định sức khỏe, các hoạt động phải diễn ra từ từ, không quá gắng sức. Tuy nhiên với các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực như chơi thể thao, thời gian hồi phục tối thiểu là từ 4 – 6 tuần. Tùy vào thể trạng của từng người mà thời gian hồi phục diễn ra sớm hay muộn. Chúc bạn vui, khỏe