Toôi bị mạch vành khoảng 4 năm đang uống aspirin amlođipin thuoc chống đau thắt ngựcb. Do bi tiểu đừơng 2 nên rất mỏi mệt . Tôi chưa chụp mạch vành vì vậy cần uống thuốc hay phải chụp mv xin cám ơn bác sỹXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bác! Bác có các yếu tố nguy cơ tim mạch cao đó là tăng huyết áp và đái đáo đường typ 2, bệnh lý mạch vành của bác không rõ được ở đâu chẩn đoán, vì điều trị như trên là điều trị chưa đủ, . Trước tiên cần phải xác định thực sự bác có bệnh lý mạch vành hay không, cần phải làm thêm các khảo sát như đo ECG, siêu âm tim, men tim ( nếu có các biểu hiện của đau ngực nhiều),ngoài ra có thể làm thêm BNP, siêu âm tim, nếu có nhiều nguy cơ thì có thể chụp mạch vành, tuy nhiên nếu bác chưa muốn chụp mạch vành thì có thể chụp CT -SCan mạch vành. Từ đó có hướng điều trị phù hợp. Bác nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sâu tim mạch để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiếu sức khỏe !