Chào bác sỹ! Cháu nam nay 27tuoi có một nhóc trai 14 tháng tuoi . Cháu vẫn đang cho con bú. Cháu muốn xin tu vấn của bác sỹ về trà giảm cân slimutea của học viện quân y ak. Đẻ xong cân nang cháu thay đổi nhiều.chau len 10kg nua. Nghe mọi nguoi nói trà này giảm cân tốt. Xin bác sỹ tu vấn cho cháu voi. Cháu uống vào thì có ảnh huong gì đối voi con cháu khi cháu đang cho con bú không ak. Cháu cảm on!
Trả lời:
Chào cháu Trong thời gian cho con bú, người mẹ phải thường xuyên bổ xung các loại thức ăn hàng ngày để lấy sữa cho con bú, cộng với việc không thường xuyên vận động dẫn đến việc tăng cân nhanh của người mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú không nên sử dụng các loại thuốc giảm cân ngoài thị trường vì những thành phần trong thuốc có thể ảnh hưởng đến cả người mẹ và em bé thông qua sữa mẹ. Trà Slimutea với thành phần chủ yếu là lá sen và một số thảo dược sao khô, nghiền thành dạng bột, đóng dưới dạng túi lọc đang được sử dụng khá rộng rãi để giảm cân nhưng qua tìm hiểu không có tài liệu nào nói đến việc dùng trong lúc cho con bú nên bác sỹ không thể trả lời chính xác cho cháu là có ảnh hưởng gì tới em bé không. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy ngoài những tác dụng như giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt, thì lá sen, cũng như những thực phẩm khác, nếu dùng không đúng sẽ để lại hậu quả khó lường. Do đó, phụ nữ khi đang trong thời kỳ hành kinh, phụ nữ khi đang mang thai hoặc cho con bú được khuyến cáo không nên dùng lá sen; Hoặc không nên dùng với một lượng lớn hoặc trong thời gian dài. Vì vậy, bây giờ bé đã được hơn 1 tuổi, chế độ ăn dặm của bé cũng giúp bổ xung dinh dưỡng dần thay thế cho sữa mẹ, cháu có thế thực hiện một chế độ ăn hạn chế tinh bột, chất béo, tăng cường chất xơ để giảm mỡ. Đồng thời thực hiện các động tác thể dục để có thể giảm cân và lấy lại được vóc dáng ban đầu. Đợi khi cháu hoàn toàn cai sữa cho bé mới nên sử dụng Slimutea để giảm cân. Chúc cháu mạnh khỏe, bé hay ăn chóng lớn