E chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi e thấy nhiều người dùng tỏi tươi chữa bệnh trĩ .bsi cho e hỏi phương pháp này có an toàn k ạ? E cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Trong tỏi có chứa nhiều thành phần được xem như là loại kháng sinh trị nhiễm khuẩn, giảm sưng viêm khá tốt. Ngoài ra tỏi còn cung cấp nhiều cholesterol có lợi giúp lưu thông máu dễ dàng hơn, chính nhờ tác dụng này từ tỏi mà người ta có thể nhận thấy việc dùng tỏi trị bệnh trĩ sẽ cho tác dụng cao. Trĩ là do tình trạng phồng tĩnh mạch tại hậu môn do áp lực tác động vào như: bệnh táo bón, mang thai, đi vệ sinh không đúng cách….Chính vì vậy việc dùng tỏi trị bệnh sẽ giúp máu tại vùng hậu môn lưu thông tốt hơn đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ gây ra. Do đó em yên tâm điều tri theo hướng dẫn Trước tiên em lấy củ tỏi nguyên rồi đem nướng chín trên lửa sau đó đập dập loại vỏ lấy vải tiêu độc gói lại rồi dùng chườm lên vùng hậu môn, cách này làm liên tục sẽ giúp giảm cơn đau sưng và ngăn chặn búi trĩ phình to. Thân mến chào em