Chào bác sĩ Em năm nay 27 tuổi và vợ là 26 tuổi, lập gia đình từ tháng 2/2016. Để sinh con được khỏe mạnh thì Vợ em đã chích đầy đủ các vacxin cần thiết. Vợ em có chu kì kinh đều trong vòng 32 ngày. Từ tháng 5/2016 Vợ chồng (vc) em có kế hoạch có em bé, và vc em đã thả đến nay được 3 tháng, những vẫn chưa có kết quả. Cụ thể như sau: + Tháng 5 và tháng 6 vc em có quan hệ nhưng không có kết quả, thế nên vào tháng 7 vc có sử dụng que thử trứng để giúp xác định thời điểm trứng rụng mà tiện quan hệ. Vào thời điểm xung quanh trứng rụng trên dưới 5 ngày thì vc em quan hệ 2 ngày 1 lần. + Tháng 8 này, mặc dù đúng chu kì 32 ngày không có kinh, nhưng ngày thứ 33 lại có kinh. Như vậy là lại chưa có em bé. Nhờ bác sĩ cho vc em tư vấn về vấn đề thụ thai? Và vấn đề có nên hay không nên đi khám sức khỏe sinh sản? Nếu có thì nên khám tại Trung tâm y tế nào? Vc em xin cảm ơn Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn. Các bạn cứ để tự nhiên một thời gian nữa hen. Con cái là lộc của trời mà bạn. Bạn đừng có lo lắng quá, mà cũng không nên tính toán một cách chi li như vậy. Vì các bạn mới cưới nên mình không tư vấn nhiều. Cứ làm việc tốt, thương yêu vợ, đối đãi tốt với mọi người, thi thoảng làm từ thiện cho những người xung quanh mà mình gặp. Mọi thứ tốt đẹp sẽ đến bạn nhé. Thân ái.