Xin chào bác sĩ .mẹ tôi năm nay 82 tuổi bà bị tiểu đường tuýp 2 đang điều trị thuốc và bà bị các bệnh về huyết áp (126/57) nhịp tim(61) đo bằng máy đo điện tử , vậy cho tôi hỏi huyết áp và nhịp tim mẹ tôi có đươc không và chỉ số tốt là bao nhiêu
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ bạn 82 tuổi, mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, có huyết áp là 126/75mmHg, nhịp tim là 61 lần /phút, huyết áp và nhịp tim như vậy là rất tố,nên tiếp tục duy trì chế độ điều trị cũ. Mục tiêu huyết áp là <140/80mmHg , nhịp tim từ 60-100 lần /phút. Thân mến.