Xin chào bác sĩ, Em có tham khảo trên mạng một số mẹo để hạn chế say bia rươu trong đó có mẹo này em hơi băn khoăn: 1 là, dùng một chút dầu ăn trước khi nhập tiệc cho e được hỏi kỹ dầu ăn này là dầu ăn như thế nào là tốt có thể dùng dầu ăn để chiên cá thịt được không?? 2 là dùng sữa chua?? Vậy cách nào là tạm thời chữa cháy tốt nhất thưa bác sỹ??
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : có một số mẹo trong dân gian giúp hạn chế tác dụng của rượu bia lên cơ thể rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là :- Không uống rượu trong lúc bụng đói. - Uống một ly sữa. - Ăn một chút trái cây. - Uống một muỗng canh dầu ô liu Trước khi uống rượu, nên uống 2 viên 50 mg sinh tố B6, kèm theo một viên sinh tố B1 để làm bớt say hơn một nửa. Lưu ý sinh tố B6 không nên dùng thường xuyên vì có thể gây biến chứng không tốt. Khi đang uống rượu: - Hãy uống thật chậm. - Uống nước thật nhiều. - Không nên uống các loại rượu pha với có chất gas như bia, champagne, rượu mạnh pha với soda hay các loại nước ngọt có gas khác. - Không nên uống rượu chung với nước ngọt. Thân mến !