Thư bác sỉ.em bị nổi cục chai nơi chân ,đi đụng vào rất đau,là bị sao ạ.làm sao cho hết được ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : cục chai chân hình thành có thể do điểm này ở vị trí thấp nhất,và chịu áp lực phân phối nhiều nhất, hiện tượng này hoàn toàn bình thường, hoặc có thể do nhiễm một số virut thông thường là HPV virut, thường những vết chai này rất đau, để điều trị bạn có thể sử dụng thuốc như duofilm để bôi,hoặc phẫu thuật cắt chai chân. Ngoài ra để làm giảm triệu chứng đau khi đi bạn nên chọn dép mềm, có thể đeo vớ để đi. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !