Xin chào bác sĩ, Cháu dạo gần đây hay bị 1 chứng bệnh lạ. Khi ăn đồ lạnh hay uống rượu nhiều thì bị đầy hơi, như có cái j đẩy xuống rất khó chịu vùng ngực. Cảm giác nhưng ống thực quản căng ra, lâu dần dẫn đến nấc cụt rất đau ngực. Cơn đau chỉ dứt khi cháu nằm ngang xuống 1 thời gian. Cháu xin hỏi bác sĩ đó là bệnh j và thuốc nào uống để điều trị ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng này của bạn có thể do bệnh lý dạ dày thực quản gây ra. Tuy nhiên, để khẳng định bệnh bạn cần đi khám, làm nôi soi rồi mới dùng thuốc điều trị. Trước tiên, ở nhà bạn nên tránh các tác động gây ra tình trạng trên mà như bạn phát hiện ra là do nước lạnh và rượu. Ngoài ra, có 1 số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra như ăn quá no, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, uống nước uống có ga...bạn nên tham khảo và tránh. Thân mến