Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là đi tiểu nhiều có vấn đề gì ko ạ? Một ngày cháu uống nước cũng nhiều, nên đi vệ sinh cũng nhiều, nhưng uống ít vẫn có cảm giác đi tiểu nhiều, và luôn cảm thấy khô trong miệng Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều có thể là do: - Nhiễm trùng đường tiết niệu. - Mắc phải những bệnh ltruyền nhiễm qua đường sinh dục. - Do mắc bệnh tiểu đường. - Gặp stress - Do việc thu nạp cafein và đồ uống có cồn. - Do việc sử dụng thuốc, nhất là thuốc lợi tiểu. - Bạn có thể đang mắc bệnh tim mạch hay gặp rắc rối ở thận. - Đi tiểu nhiều lần thường xảy ra với phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, hay ở giai đoạn tiền mãn kinh. - Xảy ra đối với các quý ông khi bị phì đại tuyến tiền liệt. Muốn khắc phục tình trạng, bạn nên được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra một cách kỹ lưỡng để rút ra những kết luận chính xác.