Cách đây khoảng 2 tuần thì em có bị ho và có đờm. Nhưng trước khi bị ho em cũng có cảm giác vướng ở cổ. Từ trước thì họng em cũng không được tốt cho lắm. Cũng thường xuyên bị ho. Nhưng cách đây 2 tháng thì em mới thấy có cảm giác vướng ở cổ. Mà giờ em vẫn thấy bị. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn bị ho và có đớm kèm đau vướng cổ họng là các triệu chứng của viêm họng. Ngoài việc uống thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sỹ. bạn cũng nên chịu khó súc miệng bằng nước muối thường xuyên, bạn có thêm ngâm thêm tranh đào rồi ngậm. Bạn cũng không nên ăn đồ ăn lạnh, nhất là ăn đá, ăn kem, hạn chế uống nước đá, bia lạnh,..Sau khi uống thuốc và không uống đồ lạnh mà bạn vẫn thấy vướng cổ họng thì bạn nên đi nội soi tai mũi họng để loài trừ các nguyên nhân khác nhé. Thân ái chào bạn.