Xin chào bác sĩ,mẹ e năm nay 53 tuổi.Sau khi ngồi một lúc đứng dậy hoặc sau khi nằm một lúc rồi dậy chân mẹ e có hiện tượng đau nhức ở cổ chân và bàn chân.Bác sĩ cho e hỏi đây là hiện tượng gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của mẹ bạn là do nhiều nguyên nhân. - Thiếu nước - Thiếu các vitamin và khoáng chất - Do bị viêm khớp - Do thoái hóa khớp Trước mắt mẹ em cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn các thực phẩm giàu canxi , uống sữa giàu canxi và các chế phẩm từ sữa. Uống nhiều nước hàng ngày , uống Vitamin nhóm B hoặc ăn gạo lứt. Hàng ngày mẹ em nên ngâm chân bằng nước muối ấm. Xoa bóp khớp và bàn chân bằng mỡ Salonpas hoặc các loại dầu . tối ngủ nên gác chân cao . Nên tập thể dục đi bộ nhẹ nhàng hàng ngày Thân mến