Xin chào các bác sẽ và mọi người. Tôi có đọc trên Internet thấy nhiều chỗ viết bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa và phèn chua. Không biết thực hư thế nào. Xin các bác sỹ và các bạn tư vấn. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn đã từng đọc trên mạng về các loại trái cây như dứa, phèn chua để điều trị bệnh sỏi thận tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học để chứng minh về hiệu quả của các loại trái cây trên nên mình không thể tư vấn cho bạn được. Đối với bệnh sỏi thận thì bạn nên siêu âm định kỳ kiểm tra kích thước của viên sỏi bao nhiêu? Nếu kích thước nhỏ bạn có thể uống nhiều nước và tiểu viên sỏi, ngoài ra bạn có thể uống thuốc Đông y là Kim Tiền Thảo rất tốt, ra ngoài nếu kích thước viên sỏi mà lớn phải phẫu thuật mới hiệu quả. Thân ái chào bạn.