Xin chào bác sĩ, Hiện tượng nhiều lần lòng bàn tay chân trắng toát, lạnh ngắt có lúc lại kèm theo đổ mồ hôi tay chân nhiều có phải là một dạng bệnh không? Liệu nó có gây tác hại gì đến sức khỏe hay không? Và tôi nên làm gì để giảm tình trạng trên. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng của bạn là rối loạn thần kinh thực vật cường giao cảm , nó ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình làm việc , bạn có thể dùng thuốc đông y như nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày, kết hợp ăn đồ ăn nấu chung với lá lốt hoặc vào mùa lạnh, bạn cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên , bạn cũng có thể dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Kiên trì một thời gian thì bệnh sẽ đỡ . Thân mến