Xin chào bác sĩ, Cháu đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán bị viêm amidan hốc mũ, cho cháu hỏi với bệnh này thì điều trị bằng tây y hay đông y tốt hơn ạ? Hoặc cháu có thể kết hợp cả hai đc ko ạ, cháu đc 23 tuổi
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Amidan là cơ quan bạch huyết có chức năng tạo miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên chức năng này cũng giảm dần khi trẻ lơn hơn 7 tuổi. Điều trị viêm amidan gồm điều trị nội khoa và ngoại khoa. Điều trị ngoại khoa trong các trường hợp trẻ trên 5 tuổi có amidan quá phát dây cản trở đường thở, đường ăn, gây cơn ngưng thở khi ngủ, các trường hợp áp xe amidan và amidan hốc mủ như bạn. Vì vậy, bạn nên điều trị tây y bằng cách phẫu thuật cắt bỏ amidan. Thân ái chào bạn